Tuesday, 30/04/2024 - 21:10|

Tổ chức thành công diễn đàn "Văn hóa ứng xử học đường"

Ngày 10/10/2019, Hội đồng Đội trường Tiểu học Phương Chiểu tổ chức diễn đàn “Xây dựng văn hóa ứng xử học đường”

Học sinh trao đổi với  các bạn tham gia diễn đàn

Đến dự có thầy Phạm Minh Đức - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Huế - Hiệu trưởng nhà trường, cô Đào Thị Dinh- Tổng Phụ trách  trên 30 học sinh đại diện cho các lớp.

Tham gia diễn đàn, các em học sinh đã được Đào Thị Dinh gợi mở một số nội dung để nâng cao văn hóa ứng xử học đường qua một vài mẩu chuyện nhỏ có ý nghĩa giáo dục các em hướng tới lối sống, suy nghĩ tích cực, ứng xử văn hóa trong nhà trường.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc xây dựng văn hóa ứng xử trong học đường, những nội dung cơ bản để xây dựng học đường lành mạnh, giúp các em có được niềm vui mỗi ngày đến trường, hạn chế tối đa tai nạn thương tích, bạo lực học đường hiện nay.

Qua hoạt động diễn đàn đã tạo cơ hội để học sinh mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của bản thân về một môi trường giáo dục lành mạnh; thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em về xây dựng môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh. Từ đó, tạo chuyển biến căn bản về ứng xử văn hóa trong học đường, góp phần phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa, thân thiện của học sinh.

Nguồn:Đài Phát thanh truyền hình Hưng Yên Sao chép liên kết

Năm 2024 : 876