Wednesday, 01/05/2024 - 16:07|

Trường Tiểu học Phương Chiểu tích cực dạy học trực tuyến theo phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng việc học"

Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện phương châm "tạm đừng đến trường, không dừng việc học" và không để một học sinh nào ở phía sau, trường Tiểu học Phương Chiểu đã tích cực hướng dẫn và triển khai việc học online, học qua truyền hình đến học sinh.

Để đạt được hiệu quả cao trong việc giúp học sinh tiếp thu kiến thức, ngoài triển khai việc học trên truyền hình hay qua các mạng xã hội, nhà trường đã triển khai việc dạy học trực tuyến. Việc dạy học trực tuyến có phần thuận lợi hơn khi giáo viên thấy học sinh sai, cần uốn nắn chỗ nào hoặc những thắc mắc về bài giảng có thể xử lý ngay lập tức.  Để có được những tiết dạy hay, tạo hứng thú cho học sinh, toàn thể giáo viên nhà trường đã nỗ lực, không ngừng tìm tòi để vận dụng tối đa ứng dụng dạy online như zoom, mega meeting, hay thư viện bài giảng violet.

Là một trường ở vùng nông thôn, việc tổ chức dạy học trực tuyến càng khó khăn hơn, việc tiếp cập với công nghệ thông tin còn hạn chế,  nhiều em chưa có máy tính có kết nối internet, thậm chí có em gia đình không ai có điện thoại thông minh. Hơn nữa đây cũng là một hình thức học tập mới với các em, vì thế bước đầu còn bỡ ngỡ khi tiếp cận.  Để khắc phục được những khó khăn đó, các thầy, cô đã tận tình hỗ trợ hết mình trong việc triển khai, cài đặt, hướng dẫn sử dụng phần mềm đến từng phụ huynh học sinh để " không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau ".

Hiện tại, 100% các lớp đã tổ chức việc dạy và học trực tuyến.

Một số hình ảnh dạy học trực tuyến của thầy và trò trường Tiểu học Phương Chiểu

Năm 2024 : 878