Friday, 17/05/2024 - 07:56|

Hưởng ứng phong trào "Cổng trường an toàn"

Nằm ở khu vực nông thôn, con đường đưa đón học sinh lại rất nhỏ hẹp. Vì vậy, tình trạng ùn tắc ở cổng trường khá trầm trọng, gây tắc nghẽn giao thông, mất an toàn cho các em học sinh và phương tiện đi qua. Trước tình hình đó, ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với công an xã Phương Chiểu triển khai mô hình “Cổng trường an toàn ” nhằm đảm bảo sự an toàn đi lại của học sinh khiến phụ huynh và người dân rất phấn khởi và hưởng ứng.

Theo đó, các phụ huynh đến đón con đều xếp xe gọn gàng, ngay hàng thẳng lối dọc bên lề đường, chừa chỗ cho xe khác đi lại. Nhiều lúc rất đông đúc xe cộ, phụ huynh, học sinh đi lại nhưng không gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Đội xung kích an toàn giao thông cũng được thành lập với nòng cốt là công an xã, cán bộ, giáo viên nhà trường, hoạt động tích cực, hiệu quả trong việc tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn các em học sinh, các phụ huynh khi tham gia giao thông và khi đưa đón các em học sinh.

Phụ huynh sắp xếp xe ngay ngắn trước cổng trường

Sau khi triển khai mô hình “cổng trường an toàn giao thông”, cảnh tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường được cải thiện đáng kể. Trường đã bố trí giãn giờ tan học của các khối, phân công giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn dạy tiết học cuối hướng dẫn học sinh xếp hàng, khi tan học đi theo hướng đường của cổng trường.

​​​​​​​Học sinh xếp hàng sau giờ tan học khiến sân trường thông thoáng, không lộn xộn

Năm 2024 : 998