Sunday, 28/04/2024 - 15:02|

Trường Tiểu học Phương Chiểu tổ chức thực hiện tiết đọc thư viện nhằm phát triển văn hóa đọc cho học sinh

Để đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, trường Tiểu học Phương Chiểu đã xây dựng tiết đọc sách tại thư viện nhà trường. Việc thực hiện tiết đọc thư viện trong nhà trường không chỉ nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến đọc và hình thành, phát triển thói quen đọc cho học sinh tại các nhà trường, xây dựng được mô hình “Thư viện thân thiện”, “Văn hoá đọc”; nâng cao chất lượng giáo dục học sinh mà còn góp phần triển khai hiệu quả, xây dựng thư viện đúng theo tiêu chuẩn qui định tại Thông tư số 16/2022/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 11 năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc qui định tiêu chuẩn thư viện cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông.Thông qua tiết học, học sinh hiểu rằng việc đọc không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu giải trí, mà còn để thu nhận kiến thức, nâng cao hiểu biết, cảm nhận được cái hay, cái đẹp, cái lý thú của mỗi cuốn sách. Học sinh rất hứng thú khi đến tiết học này. Các em có thể tìm những quyển sách mà mình yêu thích, say mê theo dõi nội dung của sách.

Năm 2024 : 852